Hãng sản xuất: Powerpoint International – Nhật Bản
Qui trình gồm: Đồng Hóa Mẫu > Tiệt Trùng UHT > Buồng Chiết Rót Tiệt Trùng
Sơ lược công nghệ tiệt trùng uht
- Công nghệ tiệt trùng UHT được đánh giá là phát minh quan trọng trong ngành chế biến thực phẩm của thế kỷ 20. Mỗi năm, hàng trăm tỷ lít sữa tươi, sữa đậu nành, nước ép trái cây tiệt trùng UHT được bán ra trên toàn thế giới, giúp hàng tỷ người tiếp cận với nguồn dinh dưỡng này.
- Nguyên tắc căn bản của công nghệ chế biến tiệt trùng UHT là gia nhiệt sản phẩm ở nhiệt độ 136-140 độ C trong thời gian ngắn (4-6 giây), sau đó làm nguội nhanh ở 25 độ C.
- Quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc... đồng thời, giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên của sản phẩm sữa nguyên liệu.
- Các mặt hàng sữa, nước ép trái cây chế biến theo công nghệ tiệt trùng UHT đều đảm bảo 3 yếu tố: giữ chất lượng tốt, ổn định, không hư hỏng trong quá trình bảo quản; không chứa các vi khuẩn và các độc tố gây hại; không chứa bất cứ vi sinh vật nào có khả năng sinh sôi, phát triển khiến gây hỏng sản phẩm.
- Powerpoint International Ltd với hơn 20 năm kinh nghiệm và tâm huyết, là một trong những hãng sản xuất đi tiên phong trong việc tìm tòi, phát triển và sản xuất thành công thiết bị theo công nghệ tiệt trùng UHT. Nếu ai đó nhắc đến thiết bị tiệt trùng UHT, tôi tin chắc rằng bạn và các khách hàng trên khắp thế giới sẽ nghĩ ngay đến Powerpoint International Ltd.
- Powerpoint International Ltd đưa ra thị trường các dòng máy tiệt trùng UHT bao gồm: Hệ thống tiệt trùng UHT qui mô lớn sử dụng trong xưởng sản xuất và hệ thống UHT mô hình thu nhỏ sử dụng cho phòng R&D để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
Thông số kỹ thuật:
- Trao đổi nhiệt dạng ống hoặc dạng bảng tùy vào từng loại sản phẩm.
- Là dòng máy tiệt trùng công suất nhỏ phù hợp cho phòng thí nghiệm.
- Khả năng tiệt trùng có thể lựa chọn: từ 20 l/h đến 200 l/h.
- Nhiệt độ tiệt trùng từ 145 - 1500C trong khoảng thời gian 3 giây – 15 giây tùy từng ứng dụng và làm mát xuống khoảng 300C trong thời gian 3 giây.
- Sử dụng vật liệu thép không gỉ cao cấp.
- Áp suất lên đến 10 bar.
- Nhỏ gọn và không tốn không gian lớn trong phòng thí nghiệm, dễ thao tác, sử dụng.
- Cảm biến cấp độ phễu với thêm nước tự động dễ vệ sinh sau khi kết thúc qui trình.
- 2 hệ thống lò hơi sử dụng các yếu tố nhiệt điện.
- Phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn mới nhất của Châu Âu và mang nhãn hiệu CE.
- Hệ thống tự động, chỉ cần cung cấp điện, hệ thống nước cấp và ống xả.
- Máy được thiết kế đảm bảo hoạt động an toàn và giảm thiểu rủi ro đến mức nhỏ nhất có thể.
- Giao diện máy tính cho phép kiểm soát nhiệt độ và giám sát từ xa.
- Điện 3 pha 380V, 20 Amp, 50/60 Hz, 13 KW.