Rheo F4: Giải pháp độc nhất chỉ trong một lần phân tích duy nhất để có các đặc tính ủ của khối bột nhào.
Ứng dụng :
- Tối ưu hóa thời gian ủ và xác định thời gian tốt nhất cho các sản phẩm đưa vào lò nướng.
- Lựa chọn và giám sát hoạt tính của men.
- Đánh giá tác động của các chất phụ gia (amylase , vital gluten, …) lên công thức nấu ăn của bạn.
- Phân tích các tính chất ủ của khối bột đông lạnh , tác động của sự khử muối đến việc ủ và đếnthể tích của sản phẩm cuối.
- Phân tích các tính chất của công thức nấu ăn không dùng gluten.
... Và còn nhiều ứng dụng nữa trong Cẩm nang ứng dụng Rheo F4 (có trong năm 2014).
Nguyên tắc đo :
- Thể tích của sản phẩm cuối phụ thuộc vào lượng CO2 được tạo ra bởi men và tính chất giữ khí của khối bột nhào.
- Thiết bị Rheo F4 tạo ra một phân tích đầy đủ về khả năng ủ bột bằng cách đo lượng CO2 tạo ra, thể tích, độ thẩm thấu và mức độ thay đổi của khối bột.
Tiêu chuẩn:
Thiết bị Rheo F4 phù hợp với các tiêu chuẩn AACC 89-01.01 để đo hoạt tính của men và việc tạo khí.
Rheo F4:
Toàn diện : Một thử nghiệm duy nhất để đo lượng khí tạo ra, lượng khí giữ được, và sự phát triển của khối bột nhào.
Linh hoạt : Đánh giá tất cả các loại ủ (ngắn hạn và dài) nhờ vào các giao thức dễ dàng tùy chỉnh.
Đơn giản : Phép thử nghiệm được điều khiển và theo dõi bằng máy tính và hoàn toàn tự động.